• Home  / 
  • Nghe
  •  /  [IELTS LISTENING TIPS] Giải trí bằng YouTube và lấy 8.0 Listening

[IELTS LISTENING TIPS] Giải trí bằng YouTube và lấy 8.0 Listening

Giải trí bằng YouTube và lấy 8.0 Listening

Nguồn: Thầy Ho Kinh Dat

Các bạn ơi hôm trước mình đi dự hội thảo chuyên đề về IELTS của IDP tổ chức, và một số lời khuyên của thầy giáo ưu tú kiêm giám khảo IDP cũng giống mình thường khuyên các học sinh của mình.

Đó là:

– Các hs có khả năng nói tự nhiên gần với người bản xứ, và những bạn có khả năng nghe tốt, các bạn ấy đều có một điểm chung là ngày nào cũng bao vây cuộc sống mình bằng tiếng anh. Vì ở VN không có môi trường ép chúng ta nói và nghe hằng ngày, nên chỉ còn một cách khả thi nhất là tận dụng YouTube để tự tạo môi trường tiếng anh cho chính mình. Tuy nhiên, việc chọn nguồn xem cũng cực kì quan trọng vì phải xem cái gì mình thích mới có động lực xem nhiều đúng không?

– Các bạn đừng chỉ xem những nguồn học thuật như Ted Ed hoặc Ted Talk, vì có lẽ nội dung hơi hàn lâm và khô khan đối với một số bạn. Nếu bạn thích ẩm thực, hãy tìm videos về “food/cuisine/how to make…/Munchies” – nếu bạn thích đi du lịch, hãy tìm các clips về “travel guide/what to do in…” – nếu bạn thích games, hãy tra các từ khoá về “gaming/gaming technology/augmented reality in gaming” – còn như mình thích các show hài và show truyền hình thực tế nên mình thường tìm các từ khoá chung chung như “stand up comedy/reality show/talk show” hoặc nếu bạn biết rõ một số show nổi tiếng như “ellen/jimmy kimmel/jimmy fallon/saturday night live” thì cứ tha hồ mà vừa xem vừa cười. Kiểu này sao mà chán được đúng không? Phương châm của mình là đã bỏ thời gian ra xem thì xem cái gì mang lại lợi ích gì đó về mặt kiến thức cho mình, hoặc ít nhất thì phải làm mình cười hoặc thư giãn, nên các bạn cứ mày mò tìm xem chương trình nào phù hợp với mình nhất. Chắc chắn sẽ có đấy! Àh nếu bạn chưa nghe được nhiều thì cứ bấm nút CC ở góc phải của clip để xem phụ đề tiếng anh của clip đó nha. Nghe cho nhuyễn đã hẳn tắt engsub.

http://TESTuru.vn: website thi thử IELTS trên máy tính chất lượng, đáng tin cậy và giá tốt nhất

– Biến việc tiếp cận tiếng anh người bản xứ thành một phần life routine (thói quen sống) của bạn hằng ngày, và mình dám chắc với các bạn rằng 3 tháng sau, 6 tháng sau, 1 năm sau các bạn làm lại bài listening test của IELTS, sẽ lên ít nhất 0.5-1.0. Thói quen xem YouTube hoặc xem phim hằng ngày cũng đã giúp mình từ 7.5 Listening lên 9.0 L đấy các bạn. Trong thời gian tiếp cận với phim ảnh mình hoàn toàn không ôn IELTS nhưng khi mở đề ra làm thì thấy điểm số lên hẳn. Nên nhớ, đây là bài kiểm tra khả năng sử dụng ngôn ngữ, nên nghe tốt sẽ làm tốt, vì không có tips hoặc chiến lược nào có thể giúp bạn điểm cao hơn khả năng thực sự của bạn được. Đó là lí do tại sao em Nguyễn Lâm Thảo Tâm, người chưa từng luyện IELTS bao giờ, vẫn có thể lấy 9.0 Listening chỉ sau 2 tuần tự ôn luyện ở nhà.

– Bản thân mình cực kì mê Emma Watson nên lên youtube xem hết các clip có ẻm xuất hiện và cứ đắm đuối trong cái British Accent làm mê mẩn bao người. Còn giọng Mĩ thì mình cực thích phong cách và tính khôi hài của Moretoki (lên youtube sẽ rõ nhé).

🤔 Rồi, đọc đến đây các bạn đã tin vào khả năng nhiệm màu của việc xem YouTube chưa? Bây giờ một là các bạn vẫn cứ tìm lí do mình không có thời gian hay không có động lực xem, rồi tự hỏi sao mình cày từ vựng và làm bài test hoài mà không lên điểm, hoặc các bạn có thể mở YouTube lên và tìm show mình thích và xem hằng ngày, và 6 tháng – 1 năm sau thi IELTS Listening 8.0+? It’s your call!

+ Đừng quên Like page Tự học IELTS 9.0 để theo dõi tất cả các bài viết mới của Page nhé
+ Tổng hợp các ebook tự học, bài viết IELTS hay nhất của group Tự Học IELTS 9.0 https://bit.ly/tuhocielts9 và https://tuhocielts9.vn/
+ ELSA Speak – Luyện phát âm tiếng Anh chuẩn, sử dụng công nghệ trí tuê nhân tạo, hay nhất hiện nay với hơn 4 triệu người dùng. Tham khảo tại : https://elsaspeak.vn/cam-nhan-elsa/
+ http://TESTuru.vn: website thi thử IELTS trên máy tính chất lượng, đáng tin cậy và giá tốt nhất

Giải trí bằng YouTube và lấy 8.0 Listening

About the author

admin