• Home  / 
  • Chia sẻ
  •  /  “Em bị mất căn bản tiếng Anh thì nên học IELTS như thế nào?”

“Em bị mất căn bản tiếng Anh thì nên học IELTS như thế nào?”

24.1.19 bị mất căn bản tiếng Anh thì nên học IELTS như thế nào

Nguồn: Hương Lan
https://www.facebook.com/nguyen.huonglan.1422

Có khá nhiều bạn đặt câu hỏi này trong các group học IELTS và mình nghĩ khi hỏi như vậy thì hẳn là các bạn chưa tìm hiểu kỹ về IELTS lắm. 
Bài thi IELTS (International English Language Testing System) có 2 dạng: General và Academic. 
– IELTS General: dành cho ai muốn học nghề, xin việc hay định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh.
– IELTS Academic: dành cho ai muốn đăng kí học tại các trường đại học, học viên hoặc các chương trình đào tạo sau đại học, mang tính học thuật cao hơn.

Cả hai dạng đều test 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc -Viết. Phần nghe và nói Academic và General sẽ thi chung, còn đọc và viết thi riêng. Ngắn gọn là như vậy.

Thì dù các bạn có mục đích thi dạng nào đi nữa, các bạn cũng cần có một nền tảng tiếng Anh vững chắc (ngữ pháp, từ vựng, ngữ âm,..) thì mới bắt đầu ôn luyện được. 

http://TESTuru.vn: website thi thử IELTS trên máy tính chất lượng, đáng tin cậy và giá tốt nhất

Ngữ âm

☘Hiện nay, giọng Anh – Anh và Anh – Mỹ là 2 giọng tiếng Anh chủ yếu. Mặc dù giọng Anh – Mỹ đang dần trở nên phổ biến hơn và được ưa chuộng nhiều hơn nhưng để chuẩn bị cho học IELTS, bạn nên bắt đầu với giọng Anh – Anh.

Ngữ âm chuẩn giúp bạn phát âm đúng, nói đúng và nghe đúng. Sau khi học và nắm chắc, đọc tiếng Anh chuẩn, bạn nên bắt đầu tập nói & nghe với các tài liệu của BBC. Khi mới bắt đầu, đừng đặt nặng vấn đề hiểu và nghe được toàn bộ từ, hãy tập làm quen với giọng, tốc độ và hiểu văn cảnh của bài nói tiếng Anh trước.

☘Ngữ pháp

Tất nhiên rồi, ngữ pháp sẽ giúp bạn nghe được, hiểu đúng, viết hay và nói chuẩn. Bạn nên bắt đầu bằng những kiến thức cơ bản, rồi đến các kiến thức nâng cao. Lưu ý là, trong bài viết IELTS, bạn sẽ phải tự viết, nên vốn ngữ pháp của bạn sẽ vận dụng tối đa trong phần này.

☘Từ vựng

Nếu bạn có ngữ âm chuẩn, nắm được kiến thức ngữ pháp nhưng không có đủ vốn từ thì bạn khó có thể diễn đạt ý của mình trong bài viết, gặp khó khăn trong bài nghe, đọc hiểu và tất nhiên cả phần nói của IELTS.

Bắt đầu với những từ căn bản, thông dụng trước. Song song với đó, đừng bỏ qua những từ vựng trong các tài liệu IELTS hay gặp (Lưu ý là các từ vựng IELTS hay gặp trước nhé). Cách học từ để nhớ lâu là học từ vựng theo bối cảnh và học thông qua các tài liệu thực. Khi được gắn vào những tình huống nhất định, bạn sẽ nhớ từ vựng tốt hơn, chính xác hơn và học được cả cụm từ cũng như ngữ pháp.

☘Khi bắt đầu, hãy tìm những nguồn tài liệu mà bạn thích thông qua các kênh uy tín như BBC, CNN, VOA…

Lưu ý rằng học từ vựng là 1 quá trình “không thể nhồi nhét” mà cần thời gian và sự chuyên cần. Điều quan trọng là hãy tạo cho mình 1 thói quen học tập đều đặn để đạt hiệu quả học tập cao nhất.

Xong các bước trên, bạn hãy thử tìm một địa chỉ uy tín để làm bài test thử, xem trình độ hiện tại đang ở đâu và biết tiếp theo cần học như thế nào.

+ Đừng quên Like page Tự học IELTS 9.0 để theo dõi tất cả các bài viết mới của Page nhé
+ Tổng hợp các ebook tự học, bài viết IELTS hay nhất của group Tự Học IELTS 9.0 https://bit.ly/tuhocielts9 và https://tuhocielts9.vn/
+ ELSA Speak – Luyện phát âm tiếng Anh chuẩn, sử dụng công nghệ trí tuê nhân tạo, hay nhất hiện nay với hơn 4 triệu người dùng. Tham khảo tại : https://elsaspeak.vn/cam-nhan-elsa/
+ http://TESTuru.vn: website thi thử IELTS trên máy tính chất lượng, đáng tin cậy và giá tốt nhất

Bị mất căn bản tiếng Anh thì nên học IELTS như thế nào

About the author

admin