All posts in "Từ vựng"
Share

4 cách học thêm từ mới mỗi ngày

By admin / 28/02/2019

Để có điểm vocabulary cao trong bài thi IELTS bạn sẽ cần tới 4 loại từ vựng sau:
♦️ Idiomatic phrases (thành ngữ)
♦️ Casual phrases (những từ vựng thông dụng)
♦️ Native phrases (từ người bản địa dùng – thường áp dụng trong bài Speaking)
♦️ Academic phrases and words (từ vựng học thuật)

Share

Paraphrase ielts writing

By admin / 30/01/2019

Nguồn: Thầy Ngoc BachLink Web: ngocbach.com Bạn nào đã từng tìm hiểu về IELTS Writing thì thấy là việc bạn có thể paraphrase lại các từ khóa, câu văn trong Task 2 là cực kỳ quan trọng. http://TESTuru.vn/ : 𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 𝐭𝐡𝐢 𝐭𝐡𝐮̛̉ 𝐈𝐄𝐋𝐓𝐒 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐦𝐚́𝐲 𝐭𝐢́𝐧𝐡 𝐜𝐡𝐚̂́𝐭 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠, đ𝐚́𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐧 𝐜𝐚̣̂𝐲 𝐯𝐚̀ 𝐠𝐢𝐚́ 𝐭𝐨̂́𝐭 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭  Tuy nhiên, việc […]

Share

FRESH 360: TẾT

By admin / 30/01/2019

Nguồn: Thầy Vu Hai DangLink Web: ieltskungfu.com Ai thi IELTS Speaking dịp này thì nhớ ôn kỹ chủ đề festival nhé, thể nào cũng vào đấy. Mà sắp Tết rồi, chúng ta hãy nói về Tết đi, hihi. À quên, các bác hãy thả xoxo  vào Comment để bài được hiển thị nha. “Chị” được nhắc […]

Share

Từ vựng ielts speaking “đắt giá” -topic town & city

By admin / 30/01/2019

Nguồn: Ngoc Anh IELTSLink Web: ngocanhielts.com Nhiều bạn thắc mắc nên sử dụng từ vựng formal hay informal trong IELTS Speaking? Sử dụng quá nhiều từ vựng formal trong bài nói chính là sai lầm “chết người” trong IELTS Speaking, chúng ta chỉ nên sử dụng vài từ vựng mang tính trang trọng trong suốt phần thi […]

Share

TỪ VỰNG TIÊU BIỂU IELTS SPEAKING – TOPIC: APPEARANCE

By admin / 30/12/2018

Tiếp tục chuỗi các blogs chia sẻ về từ vựng của các chủ đề Speaking trong IELTS, hôm nay bài blog này của NGOC ANH IELTS tiếp tục gửi đến các bạn rất nhiều từ và cụm từ hay về chủ đề Appearance – một chủ đề tuy nhỏ nhưng bổ trợ rất nhiều cho các bài nói thuộc các chủ đề khác nữa nhé!

Share

7 BÀI HỌC “XƯƠNG MÁU” TỪ ĐẠI BÀNG

By admin / 14/12/2018

Chim đại bàng là loài chim có tuổi thọ cao nhất trong chủng loại của mình. Chúng có thể sống tới 70 tuổi…

Nhưng để sống được tới tuổi này, chim đại bàng phải trải qua một quyết định khó khăn vào năm 40 tuổi.
Khi đó, những móng vuốt dài và linh hoạt không còn đủ sức tóm giữ con mồi làm thức ăn. Chiếc mỏ dài và sắc nhọn trở nên cong yếu. Đôi cánh nặng nề và già cỗi, do bộ lông dày, trở nên dính chặt vào ngực và khiến cho chúng khó bay lượn. Vì thế, đại bàng chỉ còn hai sự lựa chọn: chết hoặc trải qua một quá trình thay đổi đau đớn kéo dài 150 ngày.

Share

Học từ vựng thế nào mới hiệu quả

By admin / 01/11/2018

“Mở rộng vốn từ” – lời khuyên mà bạn đã nghe đến phát chán từ những cao thủ IELTS. Nhưng bằng cách nào để nạp vào đầu 1 lượng từ vựng phù hợp trong 1 ngày .

Share

Paraphrasing chủ đề work

By admin / 01/11/2018

Dưới đây là một số cụm từ rất hay mà Huyền thường sử dụng trong các bài văn nói về đề tài Work. Đối với mỗi cụm từ, Huyền chia sẻ 1 hay nhiều cụm đồng nghĩa để các bạn có thể paraphrase một cách dễ dàng hơn.

Share

Kinh nghiêm học ngữ pháp và từ vựng

By admin / 26/09/2018

Nhiều người nói với mình rằng hãy học tiếng Anh như một đứa trẻ con, bắt đầu theo thứ tự nghe-nói-đọc-viết. Mình không phản đối quá trình học tiếng Anh này. Tuy nhiên, mình là một người trưởng thành, không còn phát ngôn không suy nghĩ như trẻ con nữa, nên quá trình học như vậy là không phù hợp.

1 2 3 7
Page 1 of 7