4 cách học thêm từ mới mỗi ngày

cach hoc them tu moi moi ngay
[fusion_builder_container hundred_percent=”no” equal_height_columns=”no” menu_anchor=”” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” class=”” id=”” background_color=”” background_image=”” background_position=”center center” background_repeat=”no-repeat” fade=”no” background_parallax=”none” parallax_speed=”0.3″ video_mp4=”” video_webm=”” video_ogv=”” video_url=”” video_aspect_ratio=”16:9″ video_loop=”yes” video_mute=”yes” overlay_color=”” video_preview_image=”” border_size=”” border_color=”” border_style=”solid” padding_top=”” padding_bottom=”” padding_left=”” padding_right=””][fusion_builder_row][fusion_builder_column type=”1_1″ layout=”1_1″ background_position=”left top” background_color=”” border_size=”” border_color=”” border_style=”solid” border_position=”all” spacing=”yes” background_image=”” background_repeat=”no-repeat” padding_top=”” padding_right=”” padding_bottom=”” padding_left=”” margin_top=”0px” margin_bottom=”0px” class=”” id=”” animation_type=”” animation_speed=”0.3″ animation_direction=”left” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” center_content=”no” last=”no” min_height=”” hover_type=”none” link=””][fusion_text]

Nguồn: Mysheo.com

Để có điểm vocabulary cao trong bài thi IELTS bạn sẽ cần tới 4 loại từ vựng sau:
♦️ Idiomatic phrases (thành ngữ)
♦️ Casual phrases (những từ vựng thông dụng)
♦️ Native phrases (từ người bản địa dùng – thường áp dụng trong bài Speaking)
♦️ Academic phrases and words (từ vựng học thuật)

Vậy từ vựng tới từ đâu?
1. Báo chí.
Hãy đọc báo bằng tiếng Anh ít nhất một tuần một lần. Các tờ báo lớn của Anh, Mỹ,… luôn có rất nhiều chủ đề đa dạng. Bạn hãy tự thử thách bản thân bằng cách chọn một chủ đề mà ngày thường bạn ít quan tâm tới. Bạn sẽ học thêm được nhiều từ vựng học thuật có ích cho bài IELTS Writing của mình bằng cách này đấy.

Một số trang báo bạn có thể tập đọc:
– The Guardian: https://www.theguardian.com/international
– The Times: https://www.thetimes.co.uk/?sunday
– The New York Times: https://www.nytimes.com/
– The Wall Street Journal:https://www.wsj.com/europe
– The Learning Edge: http://wellingtoncountylearningcentre.ca/
– Words in the News: http://www.bbc.co.uk/
– Breakingnewsenglish: http://www.breakingnewsenglish.com/
– VOA News: https://learningenglish.voanews.com/
– Simpleenglishnews: http://www.simpleenglishnews.com/

2. Xem sitcom tiếng Anh
Những bộ phim được các bạn học tiếng Anh “rỉ tai” nhau là phải xem: Friends, How I met your mother… là nguồn rất hay để bạn vừa giải trí vừa học thêm các từ vựng thuộc dạng thành ngữ. Sau mỗi tập phim, hãy note lại 2 idiom mà bạn thấy hữu ích nhé.

3. Podcasts.
Luyện thói quen nghe ESL podcasts với nhiều chủ đề khác nhau để thu thập nhiều loại từ vựng khác nhau, cũng như luyện để quen với nhiều giọng tiếng Anh khác nhau luôn nhé.

Xem thêm về podcasts ở đây:https://www.facebook.com/huongmysheo/posts/903793413088294

4. Tìm hiểu về những gì làm bạn thích thú.
Còn gì thích hơn việc vừa tìm hiểu về những thứ thú vị, vừa học thêm được tiếng Anh. Hứng thú với cái gì, bạn hãy google cái đó, nhưng thay vì đọc tiếng Việt, hãy tập tra cứu bằng tiếng Anh và đọc bằng tiếng Anh. Trong quá trình đọc, bạn cũng cố gắng note lại 2 từ mới cho mình nhé. Hoạt động này bạn có thể dành 20p mỗi ngày để thực hiện nha.

http://TESTuru.vn/ : 𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 𝐭𝐡𝐢 𝐭𝐡𝐮̛̉ 𝐈𝐄𝐋𝐓𝐒 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐦𝐚́𝐲 𝐭𝐢́𝐧𝐡 𝐜𝐡𝐚̂́𝐭 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠, đ𝐚́𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐧 𝐜𝐚̣̂𝐲 𝐯𝐚̀ 𝐠𝐢𝐚́ 𝐭𝐨̂́𝐭 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭 

Lưu ý: khi viết từ mới, hãy viết luôn cả giải nghĩa của từ bằng tiếng Anh, bằng cách này bạn vừa học thêm được từ đồng nghĩa của chúng (synonyms), vừa luyện được thói quen sử dụng từ và suy nghĩ chủ động bằng tiếng Anh đấy. Hãy cố gắng tự đặt một ví dụ với mỗi từ mới vừa ghi để khắc sâu hơn từ mới vào não, rồi cố gắng vận dụng chúng trong khi luyện tập Speaking và Writing luôn nhé.

Với 4 nguồn trên, mỗi ngày bạn có thể học ít nhất 2-8 từ mới rồi. Đừng ham số lượng, vì khi học từ vựng, less is more, ít mà “chất” còn hơn nhiều nhưng không nhớ. Học được từ nào, bạn vận dụng luôn được từ đó, sử dụng đúng ngữ cảnh từ đó, vậy là thành công rồi đấy. 😄


💞 Đừng quên Like page Tự học IELTS 9.0 để theo dõi tất cả các bài viết mới của Page nhé
🎁 Tổng hợp các ebook tự học, bài viết IELTS hay nhất của group Tự Học IELTS 9.0
https://bit.ly/tuhocielts9 và https://tuhocielts9.vn/
🎁 ELSA Speak – Luyện phát âm tiếng Anh chuẩn, sử dụng công nghệ trí tuê nhân tạo, hay nhất hiện nay với hơn 4 triệu người dùng.
Tham khảo tại : https://elsaspeak.vn/cam-nhan-elsa/

[/fusion_text][/fusion_builder_column][/fusion_builder_row][/fusion_builder_container]
About the author

admin