• Home  / 
  • Nghe
  •  /  3 nguồn luyện đọc – viết – nghe cực hay

3 nguồn luyện đọc – viết – nghe cực hay

3 nguon luyen nghe IELTS cuc hay

Nguồn: Bạn Nguyễn Thái

☕️
☕️1. http://spotlightenglish.com/

Đây không chỉ là một trang tin! Đúng như vậy, đây là một cộng đồng học tiếng Anh. Và đây là một trang web cung cấp cho các bạn nhiều hơn là tin tức.

Hãy vào trang web này và đọc thông tin hằng ngày, thông thường từ 2 đến 3 ngày thì sẽ có bài mới cập nhật lên. Tuy nhiên đừng chỉ dừng lại ở việc đọc.

Khi vào phần Listening and Read, các bạn có thể thấy có rất nhiều bài ở đây, hãy chọn bất kỳ bài nào, vì các bài ở đây đều liên quan tới chủ đề thi IELTS. Ban đầu các bạn đừng đọc vội nhé, hãy nghe bài nghe trước đã. Nghe một lần và nắm nội dung chính, sau đó bắt đầu đọc bài đọc. Nếu thích các bạn có thể đọc theo bài nghe để luyện tập phát âm.

Nội dung ở các bài ở đây rất đơn giản, có thể đọc hiểu và nghe hiểu rất nhanh nữa.

☕️☕️2. http://tuoitrenews.vn/

Tại sao mình lại giới thiệu một tờ báo Việt như Tuổi trẻ? Thực ra việc đọc tin tức các bạn hay nghĩ tới BBC, CNN trước, nhưng mình nói thật là đọc tin tức về Việt Nam sẽ dễ gần hơn nhiều đó. Tin tức vừa gần gũi vừa dễ hiểu, bởi vì theo dõi tin ở nước ngoài nếu các bạn không theo từ đầu thường sẽ khó hiểu lắm.

Hơn nữa, người viết bài trên trang này mình thấy văn phong khá là gần với người Việt mình, nếu có điều kiện các bạn nên đọc để hiểu làm thế nào để người Việt hành văn được tốt. Sau này khi khá lên nhiều rồi, các bạn có thể chuyển qua đọc trên các trang khác.

http://TESTuru.vn : 𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 𝐭𝐡𝐢 𝐭𝐡𝐮̛̉ 𝐈𝐄𝐋𝐓𝐒 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐦𝐚́𝐲 𝐭𝐢́𝐧𝐡 𝐜𝐡𝐚̂́𝐭 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠, đ𝐚́𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐧 𝐜𝐚̣̂𝐲 𝐯𝐚̀ 𝐠𝐢𝐚́ 𝐭𝐨̂́𝐭 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭

☕️☕️3. http://www.breakingnewsenglish.com/

Các tin tức trên trang Breaking News English này được cập nhật hằng ngày nên khá mới mẻ, không nhàm chán cho các bạn.

Các bài viết trên đây các bạn có thể đọc nhanh, sau đó làm các bài tập để tăng vốn từ vựng, tăng khả năng nghe. Bên cạnh đó trang này có phần mục Speed Reading, giúp các bạn đẩy nhanh tốc độ đọc lên rất nhiều, rất phù hợp cho một bài thi tiếng Anh như IELTS.

3 trang này mình tìm thấy được ở chia sẻ của một bạn đạt 7.5 IELTS. Mình đã thử áp dụng và thấy các trang tin này đều rất hay để tham khảo nhé. Mọi người thử xem.

💞 Đừng quên Like page Tự học IELTS 9.0 để theo dõi tất cả các bài viết mới của Page nhé
🎁 Tổng hợp các ebook tự học, bài viết IELTS hay nhất của group Tự Học IELTS 9.0
https://bit.ly/tuhocielts9 và https://tuhocielts9.vn/
🎁 ELSA Speak – Luyện phát âm tiếng Anh chuẩn, sử dụng công nghệ trí tuê nhân tạo, hay nhất hiện nay với hơn 4 triệu người dùng. Tham khảo tại : https://elsaspeak.vn/cam-nhan-elsa/

About the author

admin