3 BƯỚC PHÁT ÂM 8 CHẤM

3 buoc phat am 8 cham

Nguồn: Thầy Phạm Xuân Phi

Nhiều học sinh của mình dù tập luyện phát âm rất là chăm chỉ, luyện nói từng âm thì ok lắm nhưng khi nói vào bài lại quên hết, không thể nói lại nổi.

➡️BƯỚC 1: LỌC ÂM. Không cần thiết phải tập hết tất cả 44 âm, âm nào cũng tập rồi thành ra không luyện được âm nào kỹ lưỡng cả, vừa thấy nói được hơi hơi đúng rồi là thôi bỏ đấy đi luôn. Các bạn nên lọc ra các âm khó nhất để tập cho nhuần nhuyễn, thành thạo (first thing first). Khi đã phát âm chuẩn được các âm này rồi, thì tự khắc các bạn sẽ nói đúng được những âm khác ngay.

Link 1: 10 âm hay gây khó nhất – https://goo.gl/8BmpvN
Link 2: Trọn bộ phát âm chuẩn của BBC – https://goo.gl/etCJyq

➡️BƯỚC 2: GHÉP TỪ. Để phát âm được lên các band cao hoặc nói trôi chảy thật pro như người bản xứ luôn thì cần phải “dẻo miệng” có nghĩa khả năng “khua môi”, “đá lưỡi” phải thật điêu luyện. Cách đơn giản là nhai đi nhai lại những từ nhiều âm tiết, nhiều âm khó à đảm bảo từng cơ trong miệng sẽ quen ngay với các động tác, phối hợp nhuần nhuyễn không sợ xoắn hết vào nhau khi nói nữa.

Link: List các từ dài có sẵn phiên âm tập “đá lưỡi” – https://goo.gl/CnAaE5

➡️BƯỚC 3: GHÉP CÂU. Mỗi ngày dành ra khoảng 20′ – 30’ nhại theo các đoạn audio, video tiếng Anh chuẩn. Như vậy nghĩa là các bạn đã vừa học phát âm, vừa học từ vựng, vừa lên kỹ năng nghe, vừa học nói thoại, lại nhập vai luôn thể. Biết đâu có năng khiếu sau này lại thành diễn viên (lồng tiếng) cũng nên 

Link 1: Hội thoại ngắn: www.Esl-lab.com
Link 2: Phim: www.Studymovie.net
Link 3: Nhại giọng thần tượng của mình Daniel Radcliffe – Harry Potter trên Youtube: https://goo.gl/fh1rhb

 

Đừng quên Like page Tự học IELTS 9.0 để theo dõi tất cả các bài viết mới của Page nhé
Tổng hợp các ebook tự học, bài viết IELTS hay nhất của group Tự Học IELTS 9.0
https://bit.ly/tuhocielts9 và https://tuhocielts9.vn/
ELSA Speak – Luyện phát âm tiếng Anh chuẩn giảm đến 80% trong hôm nay: www.elsaspeak.vn

 

About the author

admin